Israel áp dụng AI trong điều trị ung thư

Thứ 3, 09/05/2023 | 16:35:13
624 lượt xem

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Mới đây, một trung tâm y tế của Israel thông báo đang nghiên cứu phát triển một "chuyên gia tư vấn ảo" dựa trên công nghệ AI để áp dụng trong hóa trị ung thư và cá nhân hóa phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân.

Cụ thể, phần mềm trên sẽ hoạt động như một chuyên gia tư vấn ảo và cứ 2 ngày một lần sẽ nghe bệnh nhân chia sẻ về tình trạng sức khỏe và các tác dụng phụ trong quá trình điều trị, cũng như giải tỏa lo lắng tinh thần cho bệnh nhân thông qua một hệ thống kết nối video. Trong trường hợp cần thiết, “chuyên gia ảo” này sẽ kết nối bệnh nhân với bác sĩ điều trị ngay lập tức.

Ứng dụng ảo này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư và giảm bớt một phần gánh nặng tinh thần cho bệnh nhân.

Hồi tháng 3 vừa qua, Hiệp hội chống ung thư Israel đã phát động một chiến dịch truyền thông áp dụng AI để khuyến khích người dân tham gia tầm soát sớm ung thư ruột kết, vốn là căn bệnh phổ biến ở cả phụ nữ và nam giới Israel.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...