Bức tượng được tạo ra bằng công nghệ AI

Thứ 2, 08/05/2023 | 14:59:22
709 lượt xem

Thời gian gần đây, những tác phẩm nghệ thuật do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra ngày càng trở nên bùng nổ. Từ vẽ tranh, sáng tác nhạc ...và giờ đây là tạc tượng. Mới đây một tác phẩm tượng được AI sáng tạo đang được trưng bày tại Bảo tàng Công nghệ và Khoa học Stockholm, Thụy Điển, thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu nghệ thuật.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật công nghệ hiện đại và các kiệt tác nghệ thuật cổ xưa đã giúp tạo ra tác phẩm gọi là “Bức tượng Bất khả thi”. Bức tượng này được AI sáng tạo dựa trên chất liệu nghệ thuật tổng hợp từ các kiệt tác của 5 danh họa, nhà điêu khắc huyền thoại, trong đó có Michelangelo người Italia và Auguste Rodin người Pháp. 

Tác phẩm nặng 500 kg cao 1 mét rưỡi và được điêu khắc bằng vật liệu thép không gỉ. Những kỹ thuật được vận dụng để cho ra tác phẩm bao gồm công nghệ AI, các phần mềm tiên tiến và kỹ thuật khắc máy chính xác điều khiển bằng điện toán.

Theo các tác giả, nếu tham khảo ý tưởng từ tác phẩm của 5 nhà điêu khắc ở 5 thời kỳ khác nhau thì rất khó có thể kết hợp trong duy nhất 1 tác phẩm mới. Nhưng công nghệ AI cùng các kỹ thuật cơ khí hiện đại đã làm được. Điều này cho thấy trí tuệ nhân tạo đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...