Robot giám sát chất lượng ngũ cốc

Thứ 6, 05/05/2023 | 00:00:00
648 lượt xem

Sự hỗ trợ đắc lực của robot nông nghiệp trong thời đại mới đã là điều không còn xa lạ với người nông dân. Mới đây, một cặp đôi robot đã được một công ty khởi nghiệp tại Anh đưa vào vận hành thí nghiệm, với mục đích giúp kiểm tra giám sát chất lượng ngũ cốc với khối lượng lớn – công việc không hề đơn giản ngay cả với những người nông dân trong nghề lâu năm.

Cặp đôi robot nông nghiệp gồm 2 robot lớn nhỏ: một có khả năng đi trên bề mặt và một đi vào bên trong để kiểm tra môi trường. Mục đích chính của robot này là đảm bảo chất lượng ngũ cốc không thay đổi từ lúc nhập kho cho tới lúc xuất xưởng, giúp những người nông dân, thương nhân, hợp tác xã cũng như các nhà điều hành cảng giảm thiểu tổn thất về khối lượng và chất lượng. Hiện nay, cách chính để kiểm tra ngũ cốc khối lượng lớn là bố trí người đi bộ trực tiếp trên sản phẩm. Điều này rất nguy hiểm vì người kiểm tra có thể tử vong do bị lún xuống giữa núi hạt khổng lồ. Rất nhiều doanh nghiệp đã phải bỏ qua những khâu quan trọng này do những nguy cơ trên. Trong khi đó, một chú robot có thể tạo ra một sơ đồ 3D về nhiệt độ và độ ẩm của những đống ngũ cốc lớn này - 2 yếu tố chính quyết định thời gian bảo quản sản phẩm.

Chính vì vậy, nhà sáng tạo tự tin khẳng định rằng robot này có thể cách mạng hóa công cuộc giám sát chất lượng ngũ cốc trong kho cũng như bảo vệ những người nông dân tránh khỏi nguy hiểm./.

Theo TTXVN

*

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }