Hòa lưới điện bằng than tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Thứ 6, 17/06/2022 | 00:00:00
1,800 lượt xem

Chiều 16-6, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã thực hiện thành công việc hòa lưới điện bằng than Tổ máy số 1. Thứ trưởng Bộ công thương Đặng Hoàng An - Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam Lê Mạnh Hùng; các đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tới dự và chứng kiến hòa lưới điện.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy, thời gian qua với sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và tỉnh Thái Bình, sự nỗ lực ngày đêm của toàn thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, những khó khăn vướng mắc đã cơ bản được tháo gỡ, dự án đã có những chuyển biến tích cực, nhiều mốc tiến độ, hạng mục công việc nằm trên đường găng đã hoàn thành. Dự án đã khởi sắc, từng bước lấy lại tiến độ đề ra.

Ông Nguyễn Mạnh Đạt - GĐ dự án gói điện số 4, Lilama 69.3

Video: 61622_NGUYENNMANHDAT.mp4

 Tính đến nay, tiến độ tổng thể của Dự án đạt trên 93%. Trong đó, công tác thiết kế đạt gần 100%, công tác mua sắm đạt 98%, công tác thi công đạt 96% và công tác chạy thử đạt khoảng 46%. Đạt được các mốc tiến độ đó, Petrovietnam đã quyết liệt tổ chức củng cố bộ máy quản lý Dự án, điều động hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân trong ngành tham gia hỗ trợ Dự án.

Ông Đỗ Minh Tú - Giám sát thi công lắp đặt hệ thống vận chuyển than

Video: 61622_DOMINHTU.mp4

Tổng thể dự án đã cơ bản hoàn thành xây dựng, lắp đặt các hạng mục nhà máy chính. Trong đó, thành công lớn nhất là các mốc đốt dầu lần đầu và hòa đồng bộ bằng dầu Tổ máy số 1. Và hôm nay, ngày 16-6, việc hòa lưới điện bằng than Tổ máy số 1 là dấu mốc quan trọng để Nhà máy có thể bắt đầu quá trình chạy thử tải Tổ máy số 1 ở các mức công suất khác nhau cho đến mức tối đa 600 MW, nhằm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật tiến tới phát điện thương mại Tổ máy số 1 vào cuối tháng 11/2022.

Ông Lê Mạnh Hùng - TGĐ Tập đoàn dầu khí Việt Nam:

Video: 61622_LEMANHHUNG.mp4

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là một trong những dự án nguồn điện trọng điểm quốc gia theo quy hoạch điện VII. Khi hoàn thành, hàng năm Nhà máy sẽ đóng góp cho đất nước hơn 7,2 tỉ kWh điện thương phẩm. Đồng thời sẽ đóng góp khoảng 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách của tỉnh Thái Bình./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...