Trí tuệ nhân tạo ngày càng có nhiều ứng dụng trong đời sống. Mới đây, các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng công nghệ tiên tiến này trong việc giảm lãng phí thực phẩm cũng như chi phí xử lý.
Theo số liệu thống kê của chính phủ, Nhật Bản chi khoảng 2 nghìn tỷ yên, tương đương 19 tỷ đôla Mỹ mỗi năm để xử lý hơn 6 triệu tấn thực phẩm bị vứt đi. Đây là tỷ lệ lãng phí thực phẩm tính trên đầu người cao nhất châu Á.
Nhằm giảm tình trạng lãng phí này theo luật mới của chính phủ, chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson đã bắt đầu sử dụng công nghệ AI để ước tính lượng sản phẩm như cơm nắm, bánh mì kẹp cá ngừ, có thể không bán được.
Nhà sản xuất đồ uống Suntory Beverage & Food thì đang thử nghiệm với một sản phẩm AI khác để cố xác định xem liệu hàng hóa như chai trà ô long và nước khoáng có bị hư hại trong quá trình vận chuyển hay không.
Trong khi đó, NEC Corp đang cung cấp dịch vụ AI có thể phân tích dữ liệu như thời tiết, lịch và xu hướng của khách hàng để ước tính nhu cầu, giúp các công ty thực phẩm giảm chi phí từ 15% đến 75%.
Nguồn TTXVN
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...