WTO phân xử tranh chấp thương mại Indonesia-EU

Thứ 4, 31/05/2023 | 00:00:00
1,044 lượt xem

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 30/5 đã thông qua việc thành lập một ban hội thẩm để giải quyết tranh chấp thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu ÂU (EU) liên quan mức thuế mà EU áp lên sản phẩm thép không gỉ của quốc gia Đông Nam Á.

Theo nguồn tin sở tại, Cơ quan giải quyết tranh chấp của WTO đã quyết định xem xét các biện pháp chống trợ giá và chống bán phá giá mà EU đã áp với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Indonesia. 

Dự kiến, ban hội thẩm gồm các chuyên gia pháp lý và thương mại độc lập của WTO sẽ mất vài tháng để công bố quyết định, trong đó có thể cho phép trả đũa thương mại nếu phán quyết có lợi cho nguyên đơn.

Hiện Indonesia và EU cũng đang xảy ra tranh chấp thương mại liên quan đến nhiên liệu sinh học từ dầu cọ, do EU đang cấm nhập khẩu những sản phẩm phá hoại rừng. Tuy nhiên, bất chấp những tranh chấp này, cả Brussels và Jakarta vẫn hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận thương mại tự do song phương trong năm nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...