3 người tử vong vì bệnh viêm phổi bí ẩn ở Argentina

Thứ 7, 03/09/2022 | 00:00:00
434 lượt xem

Giới chức y tế Argentina cho biết bệnh viêm phổi bí ẩn không rõ nguồn gốc đã khiến 3 người trong một phòng khám tử vong ở tỉnh Tucuman chỉ trong tuần này.

Cơ quan y tế tỉnh Tucuman, cho biết 9 người ở tỉnh này đã mắc một căn bệnh bí ẩn về đường hô hấp, trong đó có 8 nhân viên y tế tại phòng khám tư. Ba người bệnh, trong đó có 2 nhân viên y tế và một bệnh nhân, đã tử vong từ ngày 29/8.

Cơ quan này cho biết họ đã loại trừ khả năng các bệnh nhân bị Covid-19, bệnh cúm A, cúm B, bệnh Lê dương và bệnh do virus hanta gây ra.

6 người bệnh còn lại gồm 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và phải nhập viện và 2 người đang được cách ly tại nhà. Tất cả nhân viên khác tại phòng khám đang được theo dõi.

Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Malbran ở thủ đô Buenos Aires của Argentina để tiến hành xét nghiệm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...