Đánh bom đẫm máu nhằm vào đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan

Thứ 7, 23/04/2022 | 00:00:00
375 lượt xem

Hôm 22/4, một đền thờ Hồi giáo dòng Xăn-ni ở miền Bắc Áp-ga-ni-xtan đã bị đánh bom, khiến ít nhất 20 người thương vong. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ tấn công bạo lực đẫm máu xảy ra gần đây ở Áp-ga-ni-xtan kể từ khi lực lượng Taliban lên nắm quyền.

Vụ đánh bom xảy ra tại thành phố Kunduz ở tỉnh cùng tên, nhưng hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận đứng sau vụ việc. 

Vụ việc xảy ra sau khi tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành một số vụ đánh bom ở, trong đó có vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo dòng Shi'ite ở thành phố Mazar-i-Sharif một ngày trước đó làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 65 người bị thương, hay 3 vụ nổ liên hoàn ở khu vực có trường học nam sinh ngay thủ đô Kabul làm 6 người chết và 25 người bị thương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...