Thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở châu Âu

Thứ 5, 25/02/2021 | 09:47:37
546 lượt xem

Hôm 24/2, Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá vài tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay và cũng là một trong những vụ thu giữ lớn nhất thế giới.

Trong tuyên bố, Hải quan Đức thông báo vừa qua cơ quan này đã phát hiện tại cảng Ham-buốc 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Phía trong lớp hàng thật được đóng gói và đặt ngay sau cửa container là nhiều lon thiếc chứa loại hàng hóa khác. Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc. 

Cũng theo hải quan Đức, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng An-oép của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam giới 28 tuổi tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...