Nga bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel

Thứ 4, 29/11/2023 | 17:44:50
318 lượt xem

Chính phủ Nga đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel với lý do thị trường trong nước đã bão hòa. Thông tin được Bộ Năng lượng Nga đưa ra ngày 22/11, chỉ vài ngày sau khi chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng.

Thông báo của Bộ Năng lượng Nga nêu rõ chính phủ liên bang Nga quyết định dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời xuất khẩu diesel có hiệu lực từ cuối tháng 9 như một phần trong loạt biện pháp nhằm bình ổn giá trên thị trường nhiên liệu động cơ đốt trong nội địa. 

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Nga cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng. Hồi đầu tháng 10, Nga cũng đã dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu diesel qua đường ống tới cảng biển đối với các nhà sản xuất cung cấp ít nhất 50% lượng dầu diesel sản xuất ra thị trường nội địa. 

Theo đánh giá của các chuyên gia Nga, việc chính phủ liên bang thực hiện các biện pháp cấm tạm thời xuất khẩu nhiên liệu là kịp thời nhằm đảm bảo nguồn cung trên thị trường nội địa và ổn định giá./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...