Mỹ coi trọng quan hệ kinh tế ổn định với Trung Quốc

Thứ 2, 28/08/2023 | 16:00:00
506 lượt xem

Sáng 28/8, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, đang ở thăm Bắc Kinh, đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào, trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.

 Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Raimondo khẳng định điều đặc biệt quan trọng là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có một mối quan hệ kinh tế ổn định. Về phần mình, Bộ trưởng Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác để thúc đẩy môi trường chính sách thuận lợi hơn doanh nghiệp hai nước. 

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Thương mại Mỹ sẽ có các cuộc gặp trong 3 ngày với quan chức chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc nhằm củng cố quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng thời gian qua, khi Washington đang phối hợp với đồng minh ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận chất bán dẫn hiện đại, trong khi Bắc Kinh hạn chế nhập hàng từ hãng sản xuất chip Micron của Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...