Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện quy định của pháp luật

Chủ nhật, 22/02/2015 | 11:23:46
1,079 lượt xem

Theo đánh giá của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình: Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh không chỉ sản xuất, kinh doanh ổn định, hiệu quả đóng góp cao cho ngân sách Nhà nước, mà còn thực hiện khá tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng lao động.

Các KCN tại Thái Bình đã thu hút gần 52.000 lao động

Công tác bảo vệ môi trường được hầu hết các doanh nghiệp coi trọng. Năm 2014, Thái Bình có 140/144 dự án xây dựng thủ tục hành chính về môi trường. 3/6 khu công nghiệp đã đầu tư trạm xử lý nước thải tập trung với tổng công suất 13.860 m3/ngày đêm đi vào hoạt động ổn định. Các trạm xử lý nước thải hoạt động thường xuyên, xử lý hết lượng nước thải của các doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng đủ điều kiện phục vụ các dự án khi mở rộng sản xuất.

Hiện nay, các KCN đã thu hút gần 52.000 lao động với thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.  Trong đó, có 80,3% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng thỏa ước lao động tập thể và có tổ chức công đoàn.  

Thu Hà

 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...