Phát triển sản phẩm mới từ nông sản địa phương

Thứ 3, 17/11/2020 | 00:00:00
596 lượt xem

Tận dụng thế mạnh của địa phương, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ có sản lượng ngô lớn, các cơ sở sản xuất phát triển sản phẩm ngô sấy giòn, giúp nâng cao giá trị sản xuất của cây ngô.

Bóc tách ngô thương phẩm

Xây dựng thương hiệu ngô sấy giòn Anh Trung, mỗi ngày cơ sở bóc tách khoảng 5 tạ ngô, tạo thu nhập cho bà con địa phương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Đầu tư hệ thống máy sấy chân không, trung bình sau 3 tiếng sấy được 1 mẻ khoảng 20 kg ngô. Các sản phẩm được đóng gói bao bì được xuất bán đi nhiều tỉnh thành khu vực miền Bắc. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng ngô, sau khi luộc, ngô sẽ được bảo quản 1 ngày ở kho lạnh ở nhiệt độ âm 20 độ.

Sấy và đóng gói ngô

Hiện cơ sở đang tiếp tục phát triển các sản phẩm như hoa quả sấy và cùng với thương hiệu ngô sấy giòn giúp cơ sở này thu lãi khoảng 300 triệu đồng mỗi năm.

Thế Công 

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự thảo Nghị quyết
Quốc hội thảo luận về các dự thảo Nghị quyết

Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...