Nghệ sỹ khuyết tật chơi kèn bằng chân

Thứ 4, 16/08/2023 | 16:00:00
421 lượt xem

Chào đời với cơ thể khiếm khuyết đôi tay, nhưng điều đó không thể ngăn cản một người khuyết tật đến với âm nhạc. Vượt qua muôn vàn khó khăn, nghệ sĩ kèn đồng Felix Klieser đã khẳng định tài năng của mình trong làng âm nhạc thế giới.

Sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng từ năm lên 4, cậu bé Felix Klieser đã yêu thích cây kèn đồng hay còn được gọi là kèn Pháp. Felix đã nỗ lực tập luyện trong nhiều năm để có thể chơi kèn thuần thục bằng chân. Anh Felix Klieser – Nghệ sỹ độc tấu kèn đồng: “Người nhạc công không chỉ sáng tạo ra âm nhạc như một chiếc máy tính. Chúng tôi có gu riêng. Mọi thứ xung quanh tôi sẽ định hình phong cách âm nhạc của chính tôi.” 


Thách thức lớn nhất với Klieser không phải vấn đề thể chất, mà là làm cho kèn Pháp thực sự phát ra âm thanh giống như kèn Pháp. Không có tay, Klieser phải tự nghĩ ra cách chơi riêng.Anh Felix Klieser – Nghệ sỹ độc tấu kèn đồng: “Phải thử và sai nhiều lần mới tìm thấy cách đúng. Bạn phải kiểm soát hơi thở theo một cách khác và quan tâm đến vị trí của môi, lưỡi. Đây có lẽ là điều khó khăn nhất và tôi đã phải luyện tập rất nhiều”


Năm 2021, anh phát hành album Beyond Words, thu âm các bản nhạc baroque.

Hồi đầu tháng 8/2023, nghệ sĩ 32 tuổi Felix Klieser đã có màn trình diễn rất ấn tượng tại một buổi vũ hội ở thủ đô Luân Đôn (Anh). Dù khá thành công trong âm nhạc, nhưng Felix cho biết sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mang đến cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...