Nhà hát chèo Thái Bình báo cáo chương trình dự thi Độc tấu - Hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2023

Thứ 7, 17/06/2023 | 00:00:00
3,002 lượt xem

Tối 16/6, Nhà hát chèo Thái Bình tổ chức buổi diễn báo cáo chương trình dự Cuộc thi Độc tấu - Hòa tấu và độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2023.

Nhà hát chèo Thái Bình báo cáo chương trình dự thi Độc tấu  - Hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2023

Được đánh giá là một trong những Dàn nhạc mạnh trong các đơn vị nghệ thuật Chèo cả nước, Dàn nhạc dân tộc nhà hát chèo Thái Bình tham gia Cuộc thi lần này với 13 tiết mục. Trong đó phần hòa tấu, Nhà hát đã dày công dàn dựng chương trình với chủ đề “Đêm hội chèo” gồm 3 tiết mục: “Đường trường trong rừng”; “Con Gà rừng” và “ Nhịp chèo dưới trăng”. Phần độc tấu có các tiết mục độc tấu đàn nhị, đàn tam thập lục, đàn bầu, đàn nguyệt và độc tấu trống. 

Dàn nhạc dân tộc nhà hát chèo Thái Bình tham gia cuộc thi với 13 tiết mục

Qua thời gian tập luyện, với sự nhiệt tình say mê sáng tạo của Dàn nhạc và sự nỗ lực của cá nhân các nghệ sĩ nhạc công; các tiết mục được đánh giá mang đậm màu sắc văn hóa các vùng miền, nêu bật chủ đề của chương trình với ý nghĩa gìn giữ, bảo tồn và phát huy các loại nhạc cụ dân tộc cũng như những tinh hoa âm nhạc truyền thống của Việt Nam. 

Chương trình dự thi của Nhà hát chèo Thái Bình diễn ra vào ngày 21/6/2023 tại tỉnh Hòa Bình.

Hồng Hạnh 

  • Từ khóa
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho ý kiến vào báo cáo nội dung trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng nay 26/6, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Vũ...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...