Khởi động Lễ hội Tango thế giới tại Argentina

Thứ 5, 08/09/2022 | 09:37:24
2,210 lượt xem

Vào tối 6/9, lễ hội Tango thế giới đã được khởi động tại thủ đô Buê-nốt Ai-rết, Ác-hen-ti-na. Lễ hội năm nay thu hút đến hơn 1.500 nghệ sĩ đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Lễ hội Tango đã được khởi động với các màn hòa nhạc và khiêu vũ điêu luyện. 

Ông Enrique Avodagro – Giám đốc Sở Văn hóa Buenos Aires: “Có kỳ vọng rất lớn với lễ hội này. Lễ hội Tango thế giới Buenos Aires đã trở lại với những chương trình đáng mong đợi. Hồi năm ngoái, lễ hội đã khiến vũ điệu tango trở lại với thành phố này sau dịch. Năm nay, chương trình còn ấn tượng hơn với 30 nhà thi đấu nơi chúng ta có thể chứng kiến màn so tài của 1.500 nghệ sĩ.”Ngoài các màn trình diễn tango, lễ hội năm nay cũng sẽ bao gồm cả các cuộc hội thảo, các lớp dạy khiêu vũ, buổi triển lãm, bên cạnh cuộc thi tranh Giải vô địch khiêu vũ Tango thế giới. Lễ công bố giải vô địch này sẽ diễn ra vào ngày 18/9, cũng là ngày kết thúc lễ hội.  

Ra đời cách đây hơn 100 năm, ngày nay Tango đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân Argentina và được phổ biến tại nhiều quốc gia khác. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...