Bộ VH-TT-DL phản hồi về 2 cuộc thi nhan sắc

Thứ 3, 29/12/2020 | 00:00:00
2,104 lượt xem

Liên quan đến những lùm xùm xung quanh hai cuộc thi nhan sắc là Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 và Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết Cục không tham mưu và cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020. Cục cũng đã đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ VH-TT-DL đề nghị kiểm tra xác minh thông tin và xử lý sai phạm theo luật định.

Trước đó, bà Q.H.L., người vừa được trao vương miện hoa hậu cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020" cho biết bà đã phải chi cả tỉ đồng cho cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020", các thí sinh khác tham gia cuộc thi cũng vậy.

Còn Về cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam toàn cầu", Bộ đã cấp phép. Đối với các cuộc thi có sai phạm, các cơ quan quản lý sẽ xử phạt mạnh tay, thậm chí là có thể xử lý hình sự nếu cuộc thi nào có dấu hiệu lừa đảo.

Theo nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2021 tới đây, thì các cuộc thi nhan sắc muốn được tổ chức phải có sự chấp nhận của UBND cấp tỉnh.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...