Không chỉ nâng cao chất lượng dạy và học, trường mầm non Đông Á huyện Đông Hưng đặc biệt chú trọng đến sự phát triển thể chất của học sinh. Nhiều năm qua, trường đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn bán trú của học sinh.
Trường đã thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình bếp ăn 1 chiều. Bảng thực đơn được xây dựng chi tiết đảm bảo tiêu chí ngon và đủ chất. Bát đũa, cốc uống nước được rửa sạch ngay sau khi học sinh sử dụng và được sấy khô bằng máy sấy để tránh ẩm mốc. Không chỉ kết hợp với cơ sở cung cấp thực phẩm ngay tại địa phương, giáo viên trong trường cũng trồng các loại rau, nuôi cá trong khuôn viên trường để có được nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon cho bữa ăn bán trú của học sinh. Đến nay, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng của nhà trường chỉ còn 1,4%; 3 năm liên tiếp, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đều 2,5% mỗi năm.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến cáo đến các bậc phụ huynh cần hạn chế cho con em sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ từ những quán bán hàng rong, quán xung quanh khu vực cổng trường.
Ngọc Anh
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...