Bệnh trầm cảm ngày càng trẻ hóa

Thứ 6, 31/05/2024 | 10:00:00
138 lượt xem

Trầm cảm là nguyên nhân của hơn 50% trường hợp tự sát. Đặc biệt, các bác sĩ cảnh báo, trầm cảm hiện nay có chiều hướng gia tăng ở giới trẻ.

Tại bệnh viện Tâm thần Thái Bình, số bệnh nhân từ 40 tuổi trở xuống đang điều trị chiếm trên 30%. Trầm cảm là nguyên nhân thứ 3 của gánh nặng bệnh tật. Vì vậy, các bác sĩ lưu ý những dấu hiệu nhận biết rối loạn trầm cảm bao gồm: mất hứng thú hoặc sở thích cho các hoạt động, rối loạn giấc ngủ, rối loạn hoạt động tâm thần vận động; giảm sút năng lượng khí sắc, cảm giác vô dụng hoặc tội lỗi, khó suy nghĩ, tập trung, bệnh nhân có ý tưởng hoặc hành vi tự sát.

 Vì vậy nếu thấy người thân có những dấu hiệu này, gia đình nên đưa đến bệnh viện khám để được tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...