Cảnh giác với bỏng ở trẻ nhỏ

Thứ 4, 03/04/2024 | 09:28:23
338 lượt xem

Bỏng là một trong những tai nạn thường xuyên xảy ra ở trẻ. Theo số liệu thống kê của các cơ sở y tế, số lượng bệnh nhi phải nhập viện cấp cứu, điều trị, thậm chí tử vong do bỏng đang ngày càng gia tăng, trong đó hơn 50% ca bỏng là do nước sôi. Đáng chú ý, 80% số ca bỏng ở trẻ không được sơ cứu đúng cách.

Ðặc biệt là những trường hợp bỏng ở vùng nông thôn, do thiếu kiến thức và chủ quan trong điều trị nên người nhà thường dùng các loại lá, thuốc mỡ trăn, nhựa chuối, kem đánh răng bôi lên vết bỏng, dẫn tới khả năng nhiễm trùng nghiêm trọng, để lại di chứng suốt đời. 

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ bị bỏng, cần làm nguội vùng tổn thương bằng nước sạch trong khoảng 20 phút. Sau đó, dùng khăn, vải, băng gạc ướt, sạch, che phủ vùng bỏng và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. Tuyệt đối không dùng đá lạnh để chườm vào vùng bỏng vì dễ gây hoại tử. Không tự ý bôi bất cứ thứ gì lên vết thương bỏng hoặc nhờ thầy lang chữa trị. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...