Nhồi máu não, hôn mê, suy thận cấp vì uống rượu

Thứ 6, 12/01/2024 | 19:56:56
475 lượt xem

Những ngày gần đây, các bệnh viện liên tục tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu, trong đó có nhiều người trẻ hôn mê sâu, tổn thương não rất nặng nề, suy thận cấp, hạ đường huyết, xuất huyết tiêu hóa,... sau khi uống rượu.

Có những bệnh nhân uống quá nhiều rượu, dù chỉ là rượu thông thường, không chứa độc chất methanol, song do nôn nhiều nên mất nước, máu cô đặc, dẫn đến nhồi máu não. Có người thì say rượu nằm bất động trong thời gian dài khiến cơ bị chèn ép, tổn thương, sinh ra chất gây tắc thận, dẫn đến suy thận phải chạy thận, lọc máu. 

Các bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều trường hợp tổn thương não, hạ đường huyết chỉ vì uống rượu mà không ăn, bỏ bữa. Thậm chí không ít người được chuyển vào viện trong tình trạng đường máu về gần bằng 0.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...