Khám sàng lọc và điều trị viêm kết mạc cho học sinh tiểu học

Thứ 6, 06/10/2023 | 09:00:00
410 lượt xem

Trước thực trạng số trẻ mắc viêm kết mạc, hay còn gọi là đau mắt đỏ, tăng nhanh và lây lan trong trường học, Đoàn TNCS HCM, hội sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình phối hợp với Đoàn TNCS HCM tỉnh tổ chức khám sàng lọc, điều trị viêm kết mạc cho học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình.

Hơn 1.700 học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình được các y bác sĩ khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí. Các cán bộ y tế cũng tuyên truyền để học sinh nâng cao ý thức chủ động phòng chống bệnh đau mắt đỏ theo khuyến cáo của ngành Y tế, hạn chế gây ra biến chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này. Học sinh mắc bệnh được hướng dẫn điều trị tại nhà và nghỉ học đến khi khỏi hẳn để tránh lây lan trong trường lớp. 

Nhà trường cũng phối hợp với Đoàn TNCS HCM tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền giúp phụ huynh nâng cao nhận thức, cùng với nhà trường có các biện pháp phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Hà My

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...