Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà vừa tiếp nhận 9 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn nhiều, tiêu chảy. Những trường hợp này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn tập thể, nhất là tại nông thôn.
Được biết, những món trong bữa cỗ mà các bệnh nhân ăn chủ yếu là chế biến từ nông sản của gia đình hoặc mua tại chợ, như thịt lợn, thịt gà, khoai tây, rượu trắng... Sau khi ăn khoảng 3 giờ, các bệnh nhân bắt đầu xuất hiện dấu hiệu ngộ độc. 9 ca nặng phải nhập viện cấp cứu, một số trường hợp nhẹ hơn thì uống thuốc tại nhà, đáng ngại là có cả trẻ em. Qua những vụ việc như thế này, các bác sĩ khuyến cáo người dân khi tổ chức các bữa ăn tụ tập đông người, đám cưới, ma chay, cần lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng thực phẩm trôi nổi. Đặc biệt, hiện trong giai đoạn thời tiết giao mùa, nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn đường tiêu hóa, phát triển mạnh, cần lưu ý hơn ở khâu chế biến, đảm bảo đủ nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hà My
Ngày 2.12, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Quỳnh Phụ và huyện Hưng Hà sau kỳ họp thứ 8, Quốc...
Sáng 2.12, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,...
Chiều ngày 30.11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính...
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 29.11, Quốc hội họp phiên toàn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...