Thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ em, đặc biệt là trong giai đoạn những năm tháng đầu đời luôn là mối quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ. Thế nhưng theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.
Theo CNN, tổ chức phi lợi nhuận Healthy Babies Bright Futures đã tiến hành các thử nghiệm được tiến hành với 168 loại thực phẩm trẻ em có xuất xứ từ các nhà sản xuất lớn ở Mỹ. Kết quả cho thấy, trong số đó có 95% chứa chì, 73% chứa asen, 75% chứa cadmium và 32% chứa thủy ngân. 1/4 số thực phẩm đó chứa tất cả 4 kim loại nặng nói trên và 1/5 số thực phẩm được kiểm tra có lượng chì vượt quá 10 lần cho phép.
Các phân tích cho thấy thực phẩm có nguy cơ gây độc thần kinh cao nhất cho trẻ sơ sinh lần lượt là các sản phẩm làm từ gạo, khoai lang và nước ép trái cây. Báo cáo khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cho con ăn các loại ngũ cốc, bột yến mạch để thay thế gạo, không nên cho trẻ dưới 5 tuổi uống nước ép hoa quả thường xuyên mà nên cho ăn các loại trái cậy, rau củ để bổ sung vitamin và dinh dưỡng.
Nguồn TTXVN
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...