Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư

Thứ 6, 12/07/2019 | 14:52:23
388 lượt xem

Tiêu thụ đồ uống có đường như các loại soda và nước hoa quả sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Kết luận này được đưa ra trong báo cáo công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp.

Việc tiêu thụ đồ uống có đường đã bùng nổ trên thế giới trong những thập niên gần đây, và các loại thức uống với hàm lượng ca-lo cao cũng gây béo phì – là yếu tố hàng đầu dẫn đến nguy cơ ung thư. 

 Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp muốn xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường và nguy cơ ung thư nói chung, cũng như một số loại ung thư nhất định. Họ đã thực hiện khảo sát trên hơn 100.000 người lớn, có độ tuổi trung bình là 42 và đa phần là phụ nữ. Theo dõi trong 9 năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ  tiêu thụ nhiều thêm 100 ml thức uống có đường dù là tự nhiên hay nhân tạo mỗi ngày thì sẽ bị tăng 18% nguy cơ ung thư, và 22% nguy cơ ung thư vú. 

 Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc đánh thế cao các sản phẩm đồ uống có đường có thể có tác động đáng kể tới tỷ lệ người mắc bệnh ung thư. 

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo

Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...