Nắng nóng là điều kiện dễ phát sinh dịch bệnh, kèm theo đó là nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đầu tháng 4 đến nay, khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh Thái Bình mỗi ngày đều tiếp nhận ít nhất 2 – 3 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thức ăn.
Thời tiết nóng ẩm trong mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển với cấp số nhân, nhanh gấp 3 lần so với thời tiết bình thường. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc. Trong đó, nguy cơ cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: cá, hải sản, sữa...
Theo các bác sĩ, khi người dân phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, phải ngừng việc sử dụng và niêm phong toàn bộ thức ăn để xác minh. Đồng thời báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất đến xử trí kịp thời và đưa người bị ngộ độc đi bệnh viện.
Hà My
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...