Văn phòng Vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết vừa nhận được cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) đối với sản phẩm mỳ tôm chua cay nhãn hiệu “Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour” do sản phẩm chứa trái phép chất 2-chlorethanol berechnet als ethylenoxid dưới dạng Ethylenne oxide.
Nội dung phía EU đưa ra là việc một số quốc gia tại khu vực này như Cộng hòa Liên bang Đức, Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Ireland, Đan Mạnh và Thụy Sỹ đang thực hiện thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm mỳ ăn liền nhãn hiệu “Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour”
Do vậy, văn phòng Vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam đề nghị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Cục Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) chỉ đạo kiểm tra, xác minh và yêu cầu Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam có giải pháp khắc phục ngay vi phạm (nếu có) để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tránh ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp kiểm tra, xác minh làm rõ để kịp thời thông báo tới người tiêu dùng.
Nguồn TTXVN
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...