Hong Kong (Trung Quốc) cảnh giác nguy cơ dịch cúm H5N8

Thứ 3, 19/01/2021 | 00:00:00
321 lượt xem

Ngoài nỗi lo đại dịch COVID-19 thì thời tiết giá lạnh đầu năm cũng là điều kiện để các loại bệnh cúm bùng phát. Điển hình như ngày 18/1, Đặc khu hành chính Hồng Kông, Trung Quốc, đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu thịt gia cầm và một số sản phẩm liên quan của Anh, Đức và Hàn Quốc do lo ngại dịch cúm gia cầm bùng phát tại các nước này.

Theo quyết định của Trung tâm An toàn Thực phẩm Hong Kong, việc đình chỉ nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm, bao gồm cả trứng gia cầm, từ những khu vực trên có hiệu lực ngay lập tức.

Giới chức Hong Kong cho biết quyết định này dựa trên các thông báo về sự bùng phát của dịch cúm gia cầm H5N8 có khả năng lây nhiễm cao tại Hàn Quốc, Đức và vùng Bắc Ailen (thuộc Vương quốc Anh).

Liên quan đến dịch cúm gia cầm tại Hàn Quốc, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn nước này hôm qua thông báo đã hoàn tất việc tiêu hủy hơn 18,8 triệu con gia cầm nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong nước. Theo số liệu thống kê mới nhất, Hàn Quốc đã xác nhận tổng số 66 trường hợp gia cầm nhiễm cúm H5N8 kể từ cuối tháng 11/2020.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...