Với sự tiện lợi, giá cả phải chăng nhưng không kém phần đa dạng và hấp dẫn, từ lâu thức ăn chế biến sẵn trên đường phố đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuận tiện này lại tiềm ẩn những nguy cơ gây ngộ độc.
Thực ăn đường phố đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày
Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.000 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Những vi khuẩn gây bệnh được phát hiện nhiều nhất là vi khuẩn đường ruột Salmonella, vi khuẩn E.coli… Thức ăn đường phố được coi là ổ vi khuẩn nguy hiểm nhất.
Có đến 70% thức ăn đường phố không an toàn, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc, nguy hại tới sức khỏe và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng. Đặc biệt trong mùa hè, nắng nóng kéo dài cũng đẩy nhanh quá trình biến tính thực phẩm, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ 2 – 3 lần.
Hà My
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...