Với hình dạng lạ mắt, chắc thịt dù có giá tiền triệu nhưng cua hoàng đế hay huỳnh đế vẫn được mọi người ưa chuộng.
Cua Hoàng đế được nhập từ các nước Bắc Âu.
Đây là loại của khổng lồ, có chiều sải hai bên lên tới hơn nửa mét, chỉ sống ở các vùng nước lạnh, sâu.
Cua huỳnh đế (hoàng đế) chỉ có 6 cẳng và 2 càng.
Thân cua có rất nhiều gai sắc nhọn.
Loại cua này rất dày vỏ, nhưng mềm. Phần thịt cua chỉ tập trung ở cẳng và hai càng. Phần mai cua gần như không có hoặc có rất ít thịt.
Đáng chú ý, khi mua cua về bạn nên chế biến ăn ngay, không trữ đông, vì khi cấp đông thịt cua sẽ bị "tiêu" hết, giá trị dinh dưỡng không còn.
Phần càng cua được chế biến các món ăn theo sở thích của gia chủ: có thể hấp, sốt me, xào miến... Thịt cua có vị hơi mặn, dễ ăn.
Biển miền Trung Việt Nam cũng có loại cua được ngư dân gọi là cua Huỳnh đế. Loại cua này to bằng bàn tay xòe, mình khum tròn, nhìn giống con bọ khổng lồ hay có con hình dáng như loài rùa, đầu cua hơi chúi xuống,
Ở vùng biển Bình Định - Quảng Ngãi, giống cua này được ngư dân tôn xưng là vua của các loài cua tức cua Huỳnh đế. Giá bán loại cua này cũng lên tới cả triệu đồng/kg.
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình thảo luận tại tổ 10 gồm: đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh: Thái Bình, Đắk Nông, Tiền Giang, về dự án Luật Thuế...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Chiều 17.11, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...