Theo báo cáo của Sở Y tế Thái Bình, trong 3 tháng đầu năm 2017, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm trong tỉnh kiểm tra 4.111 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả đã phát hiện 531 cơ sở vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó có 118 cơ sở vi phạm bị xử lý.
Giám sát chế biến thực phẩm tươi sống
Ngành Y tế đang tiếp tục tích cực phối hợp với ngành Công Thương, ngành Nông nghiệp triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm tới người dân. Đồng thời tăng cường giám sát việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là rượu và thực phẩm tươi sống như rau, thịt, thủy sản.
Để hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, cùng với sự vào cuộc tích cực của các ngành, các cấp, mỗi người dân, người tiêu dùng cũng cần nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Mỗi người tiêu dùng cần trang bị kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Chiều 17.11, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do...
Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Bùi...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...