Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm

Thứ 6, 05/05/2017 | 15:11:48
1,483 lượt xem

Theo báo cáo của Sở Y tế Thái Bình, trong 3 tháng đầu năm 2017, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm trong tỉnh kiểm tra 4.111 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả đã phát hiện 531 cơ sở vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó có 118 cơ sở vi phạm bị xử lý.

Giám sát chế biến thực phẩm tươi sống

Ngành Y tế đang tiếp tục tích cực phối hợp với ngành Công Thương, ngành Nông nghiệp triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm tới người dân. Đồng thời tăng cường giám sát việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là rượu và thực phẩm tươi sống như rau, thịt, thủy sản.

Để hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, cùng với sự vào cuộc tích cực của các ngành, các cấp, mỗi người dân, người tiêu dùng cũng cần nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Mỗi người tiêu dùng cần trang bị kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự thảo Nghị quyết
Quốc hội thảo luận về các dự thảo Nghị quyết

Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...