Nguy hiểm hóa chất tồn dư trong cá khô

Thứ 5, 23/03/2017 | 10:16:24
491 lượt xem

Theo các chuyên gia y tế, trichlorfon và sorbitol là những loại hóa chất tồn dư trong cá khô có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Ảnh nguồn Internet

Trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản, nhiều người sử dụng trichlorfon để tiêu diệt các loại ký sinh trùng. Tuy vậy, cá cũng hấp thụ chất này. Và cho đến khi cá được thu hoạch thì tồn dư hóa chất trong cá vẫn chưa tiêu đi hết. Trichlorfon có độc tính cao, dễ dàng hấp thụ qua da, có thể gây dị ứng nặng cho da và gây các cơn co thắt cơ bắp bất thường. Sau khi tiếp xúc với hoá chất này, cơ thể sẽ bị phản ứng trong vòng vài phút cho đến 12 giờ. Nhiễm độc nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Bên cạnh đó, trong quá trình chế biến cá khô, chất sorbitol được sử dụng để lớp da bên ngoài bắt mắt hơn. Nếu hóa chất này vượt ngưỡng cho phép, người sử dụng có nguy cơ bị đau dạ dày, chảy máu trực tràng. 

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự thảo Nghị quyết
Quốc hội thảo luận về các dự thảo Nghị quyết

Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...