Cân nhắc trước khi sử dụng tương ớt tại quán ăn vỉa hè

Thứ 3, 22/11/2016 | 10:53:03
1,021 lượt xem

Tại các quán ăn, từ bình dân cho đến vỉa hè chúng ta không khó để nhìn thấy những chai tương ớt không nhãn mác.

Không nhãn mác, thành phần, không xuất xứ ... chính là những chai tương ớt được sử dụng phổ biến tại các quán ăn vỉa hè, thậm chí là cả nhà hàng.

Nhiều thực khách không hề biết loại gia vị này được bán thành từng can, sau đó, chủ quán sang chiết vào những chai nhỏ nên người dùng không thể biết được nguồn gốc chính xác và thời hạn sử dụng. Có những chai tương ớt lâu ngày không rửa nên cặn bẩn đóng kết lại quanh miệng chai và xuất hiện dấu hiệu mốc đen phía bên trong chai tương ớt. 

Qua các vụ bắt giữ tương ớt bẩn của Phòng cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội cho thấy: Các loại tương ớt bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ được các chủ lò sản xuất tương ớt trộn lẫn phẩm màu, bột màu nghệ, bột màu đỏ và chất bảo quản trong quá trình sản xuất. 

Chính vì vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các loại tương ớt có màu sắc sặc sỡ tại các quán ăn vỉa hè.                                                                  

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...