Rau muống là một loại phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Nhưng khi loại rau này được trồng trên những vùng nước bị ô nhiễm thì nguy cơ bị nhiễm chì là rất cao.
Hình ảnh rau nhiễm chì.
Tại một số nơi trồng rau muống ở Thái Bình, chúng tôi thấy hiện tượng rau được trồng trên vùng nước thải bốc mùi xú uế nồng nặc.
Trong khi đó, theo các chuyên gia về nông nghiệp, khi rau muống sinh trưởng trong vùng nước thải ô nhiễm sẽ dễ bị tích tụ những kim loại nặng như chì, kẽm, người tiêu dùng không thể nào xử lý hết chất độc trên rau cho dù đã được rửa sạch bằng nước rửa rau. Đặc điểm nhận biết: Rau muống bị nhiễm chì thường có thân to, lá cứng hơn so với rau muống sạch. Đồng thời, lá của muống bị nhiễm chì thường có màu xanh đen, thân cây cũng giòn hơn bình thường.
Trong quá trình luộc rau, nếu rau muống nhiễm chì sẽ có nước màu xanh nhạt nhưng sau khi để nguội, nước rau sẽ đổi thành màu xanh đen và có kết tủa vẩn đen.
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận, cho ý kiến nhiều dự án luật quan trọng và xem xét, thông qua các dự án Luật, dự thảo Nghị quyết đã được trình Quốc hội trong đợt 1...
Chiều 17.11, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do...
Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Bùi...
Sáng 14.11, đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội có...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...