Triển lãm về thành tựu kinh tế Việt Lào

Thứ 5, 12/01/2023 | 15:55:20
460 lượt xem

Sáng 12/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thủ đô Viêng Chăn (Lào), Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cùng đoàn đại biểu cấp cao của chính phủ hai nước đã tham quan triển lãm ảnh về thành tựu hợp tác song phương Việt Nam – Lào. Đây là sự kiện được tổ chức bên lề kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam và Hội nghị Hợp tác Đầu tư Việt Nam – Lào.

Triển lãm trưng bày các bức ảnh về quan hệ hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam trong những năm qua; Tập trung vào lĩnh vực kinh tế như tài chính - ngân hàng, năng lượng, viễn thông, nông - lâm nghiệp giữa hai nước... Trong đó có rất nhiều dự án nổi bật, do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trên khắp nước Lào, đặc biệt là các dự án tại vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn của nước bạn. Đây là những dự án không chỉ có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng, của nước Lào nói chung, mà còn góp phần tạo nhiều công ăn việc làm, giúp nâng cao thu nhập và thay đổi toàn diện thói quen canh tác của người dân. 

Thông qua cuộc trưng bày ảnh lần này Ban tổ chức muốn giới thiệu đến hai Thủ tướng cùng các đại biểu và doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Lào hiểu thêm về quan hệ đặc biệt giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế của hai nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...