Google thúc đẩy minh bạch trong kiểm duyệt nội dung

Thứ 6, 25/08/2023 | 10:00:00
1,398 lượt xem

Ngày 24/8, Google cam kết sẽ tiếp tục cải thiện độ minh bạch trong khâu kiểm duyệt nội dung của mọi dịch vụ, nền tảng mà tập đoàn này cung cấp. Đây được đánh giá là bước đi của Google nhằm đáp ứng các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU), dự kiến có hiệu lực từ hôm nay 25/8.

Thông báo của Google cho biết sẽ mở rộng hoạt động của trung tâm dữ liệu chuyên cung cấp thông tin cho người dùng về hoạt động quảng cáo có chủ đích tại EU và trao quyền truy cập đặc biệt cho các nhà nghiên cứu châu Âu để giúp họ hiểu hơn về hoạt động thực tế của tập đoàn này. Ngoài ra, Google cũng sẽ công bố các báo cáo minh bạch với thông tin bổ sung về khâu kiểm duyệt nội dung của các dịch vụ mà tập đoàn này cung cấp. 

Những tuần qua, nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố những biện pháp mới về kiểm soát nội dung nhằm đáp ứng các quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số của EU. Đạo luật nhằm buộc những nền tảng công nghệ lớn nhất phải đánh giá rủi ro liên quan tới dịch vụ mà họ cung cấp và có biện pháp phù hợp để giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn. Các nền tảng có thể bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu nếu không tuân thủ luật hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn ở Liên minh châu Âu nếu vi phạm nhiều lần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...