Meta tăng quyền kiểm soát nội dung người dùng châu Âu

Thứ 4, 23/08/2023 | 10:00:00
1,145 lượt xem

Hôm 22/8, công ty Meta thông báo người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu sẽ có thêm quyền kiểm soát về cách thức xem nội dung trên những mạng xã hội này. Động thái trên nằm trong nỗ lực của các nền tảng số lớn để đáp ứng quy định chặt chẽ hơn trong Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số của châu Âu sắp có hiệu lực.

Thông báo của Meta cho biết về một số điều chỉnh, như cho phép người dùng ở châu Âu có thể chọn xem những loại nội dung khác nhau mà không dựa trên thuật toán của Meta.

Ngoài ra, Meta cũng thông báo một biện pháp khác nhằm tuân thủ Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số của châu Âu, như mở rộng thư viện để “hiển thị và lưu trữ” tất cả những quảng cáo nhắm vào người dùng ở các nước Liên minh châu Âu (EU). Ngoài ra, Meta cũng sẽ cung cấp thông tin nhiều hơn về cách hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của công ty xếp hạng nội dung trên Facebook và Instagram. 

Đầu tháng này, TikTok cũng đã có động thái tương tự. Theo đó, người dùng TikTok ở châu Âu sẽ được phép "tắt tính năng cá nhân hóa", tức là nguồn cấp dữ liệu cho mục For You - chuyên đề xuất nội dung dựa trên sở thích cá nhân của người dùng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...