Đức mở cuộc điều tra liên quan đến hoạt động của Google

Thứ 6, 23/06/2023 | 09:42:41
1,086 lượt xem

Ngày 21/6, cơ quan chống độc quyền Đức thông báo sẽ mở cuộc điều tra liên quan đến hoạt động của Google, trong đó tập trung vào các hành vi được cho là cạnh tranh không lành mạnh của công cụ tìm kiếm số 1 thế giới này.

Cụ thể, thông báo cho biết đã gửi đánh giá pháp lý sơ bộ về Google Automotive Services đến tập đoàn chủ quản Alphabet và chi nhánh của Google tại Đức, trong đó cho rằng việc Google chỉ cung cấp dịch vụ cho những hệ thống thông tin giải trí theo gói đã làm giảm cơ hội của các đối thủ cạnh tranh có thể bán lẻ những dịch vụ tương tự. 

Ngoài ra, Google cũng sử dụng phương thức bán hàng theo gói để mở rộng vị trí quyền lực của mình sang các thị trường vẫn còn tính cạnh tranh. Bên cạnh đó, Google cũng ký thỏa thuận mang tính độc quyền liên quan đến dịch vụ Google Assistant với một số nhà sản xuất phương tiện. 

Cuối cùng, Cơ quan chống độc quyền Đức khẳng định Google sẽ có cơ hội để phản hồi về những cáo buộc trên trước khi nhà chức trách Đức đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...