Triều Tiên phóng tên lửa

Thứ 4, 24/01/2024 | 16:17:25
376 lượt xem

Hôm nay (24/1), Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình hướng ra Hoàng Hải vào sáng cùng ngày. Vụ phóng mới nhất diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân dưới nước.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết vụ phóng diễn ra vào lúc 7h sáng giờ địa phương, tức 5h sáng giờ Việt Nam. Tuy nhiên, Hội đồng chưa xác định chính xác số tên lửa được phóng, cũng như chi tiết của vụ phóng. Hội đồng cho biết đang tăng cường giám sát và cảnh giác, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi các động thái của Triều Tiên. 

Theo một số nguồn tin, tên lửa có thể được phóng đi từ các bệ phóng trên bờ, bay theo quỹ đạo tròn trên vùng biển phía Tây ngoài khơi thủ đô Bình Nhưỡng. 

Đây là vụ phóng tên lửa hành trình lần đầu tiên của Triều Tiên kể từ tháng 9 năm 2023.  

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vừa kết thúc tập trận chung trên vùng biển ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc) với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân, động thái bị Bình Nhưỡng phản đối và coi là hành động gây bất ổn tình hình khu vực./. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }