Ấn Độ đạt thành tựu không gian lịch sử

Thứ 5, 24/08/2023 | 09:00:00
618 lượt xem

Tối 23/8, tàu đổ bộ Ấn Độ đã hạ cánh thành công xuống vị trí bề mặt gần cực Nam của Mặt Trăng, đưa Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới từng đưa tàu đáp xuống hành tinh này. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và giới chức nước này ngay sau đó đã ca ngợi thành tựu không gian này.

Phát biểu từ Nam Phi, Thủ tướng Modi đã gọi đây là một ngày lịch sử đối với lĩnh vực không gian của Ấn Độ. Ông cũng cho rằng, thành công này không chỉ của riêng Ấn Độ mà còn thuộc về toàn thể nhân loại và nó sẽ hỗ trợ các sứ mệnh lên Mặt Trăng của các quốc gia khác trong tương lai. 

Giám đốc Hiệp hội Vũ trụ Ấn Độ thì nêu rõ, việc tàu Chandrayaan-3 hạ cánh thành công cho thấy tinh thần khám phá không gian mạnh mẽ và năng lực của Ấn Độ. Theo quan chức này, một bước tiến quan trọng trong việc thăm dò và thương mại hóa không gian sẽ thu hút các nhà đầu tư tư nhân và các công ty khởi nghiệp tham gia vào các sứ mệnh trong tương lai, đưa Ấn Độ trở thành quốc gia dẫn đầu trong nền kinh tế vũ trụ toàn cầu.

Trong khi đó, cả Mỹ và Nga, 2 quốc gia từng đưa tàu lên Mặt Trăng, cũng đã gửi lời chúc mừng tới Ấn Độ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...