Hàn Quốc sẵn sàng cho vụ phóng tên lửa Nuri

Thứ 5, 25/05/2023 | 08:59:55
681 lượt xem

Mới đây, Hàn Quốc cho biết, công tác chuẩn bị cho lần phóng thứ 3 của tên lửa vũ trụ tự sản xuất Nuri đã hoàn tất. Đây sẽ là lần đầu tiên tên lửa đẩy Nuri thực hiện sứ mệnh mang theo 8 vệ tinh thực lên quỹ đạo không gian để sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc cho biết, vụ phóng thử dự kiến diễn ra vào tối 24/5 tại Trung tâm Vũ trụ Naro ở tỉnh Nam Jeolla, phía Tây Nam Hàn Quốc.

Tên lửa Nuri có trọng lượng khoảng 200 tấn, với chiều dài 47,2m, đường kính lên tới 3,5m và nặng 17,5 tấn, sẽ mang theo tổng cộng 8 vệ tinh, bao gồm các vệ tinh do Hàn Quốc phát triển. Các vệ tinh này có thể thực hiện nhiệm vụ thực tế, khác với lần phóng thứ nhất và thứ hai vào các năm 2021 và 2022 chỉ mang theo vệ tinh mô phỏng.

Nếu thành công, vụ phóng này sẽ cho thấy khả năng của Hàn Quốc trong việc vận hành một phương tiện không gian để mang các vệ tinh có tải trọng vào quỹ đạo mục tiêu.

Tính đến nay, Hàn Quốc là quốc gia thứ 7 trên thế giới phát triển phương tiện phóng vào không gian có thể mang vệ tinh nặng hơn 1 tấn, sau Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...