2 phi hành gia đầu tiên của Saudi Arabia lên ISS

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
410 lượt xem

Sau khoảng 16 giờ rời khỏi bệ phóng từ Florida (Mỹ), tàu vũ trụ của SpaceX chở phi hành đoàn tư nhân gồm 4 người, trong đó có 2 người A- rập Xê -út đã lần đầu tiên lên đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Nhà khoa học nữ Rayyanah Barnawi và phi công lái máy bay chiến đấu Ali Al-Qarni đã trở thành những người Saudi Arabia đầu tiên đặt chân lên ISS. Nhà khoa học Barnawi khẳng định việc cô có mặt trên ISS đại diện cho niềm hy vọng và ước mơ của người Saudi Arabia cũng như người dân trong khu vực.

Trong phi hành đoàn còn có bà Peggy Whitson, người Mỹ, từng là phi hành gia của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và đã 3 lần tham gia sứ mệnh trên vũ trụ. Ngoài ra có doanh nhân người Mỹ John Shoffner. Khoảng 2 giờ sau khi ghép nối với ISS, cả 4 người trên tàu vũ trụ đã đi vào ISS.

Theo kế hoạch, các thành viên tham gia sứ mệnh mang tên Ax-2 này sẽ lưu lại ISS trong khoảng 10 ngày và thực hiện khoảng 20 thí nghiệm./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...