2 phi hành gia đầu tiên của Saudi Arabia lên ISS

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
58 lượt xem

Sau khoảng 16 giờ rời khỏi bệ phóng từ Florida (Mỹ), tàu vũ trụ của SpaceX chở phi hành đoàn tư nhân gồm 4 người, trong đó có 2 người A- rập Xê -út đã lần đầu tiên lên đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Nhà khoa học nữ Rayyanah Barnawi và phi công lái máy bay chiến đấu Ali Al-Qarni đã trở thành những người Saudi Arabia đầu tiên đặt chân lên ISS. Nhà khoa học Barnawi khẳng định việc cô có mặt trên ISS đại diện cho niềm hy vọng và ước mơ của người Saudi Arabia cũng như người dân trong khu vực.

Trong phi hành đoàn còn có bà Peggy Whitson, người Mỹ, từng là phi hành gia của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và đã 3 lần tham gia sứ mệnh trên vũ trụ. Ngoài ra có doanh nhân người Mỹ John Shoffner. Khoảng 2 giờ sau khi ghép nối với ISS, cả 4 người trên tàu vũ trụ đã đi vào ISS.

Theo kế hoạch, các thành viên tham gia sứ mệnh mang tên Ax-2 này sẽ lưu lại ISS trong khoảng 10 ngày và thực hiện khoảng 20 thí nghiệm./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...