Vệ tinh mới công bố hình ảnh độ phân giải cao của Trái đất

Thứ 2, 08/05/2023 | 14:59:19
595 lượt xem

Một thế hệ vệ tinh thời tiết mới đang quay quanh Trái đất mới đây đã cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao về hành tinh của chúng ta. Những vệ tinh này được kỳ vọng sẽ "tạo ra một cuộc cách mạng trong dự báo thời tiết".

Trái đất chưa từng rõ nét đến vậy. Hình ảnh này được chụp bởi MTG-I1, vệ tinh thời tiết mới nhất của châu Âu có thể ghi lại những bức ảnh với độ phân giải cao hơn nhiều lần. 

Theo Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và Tổ chức Khai thác Vệ tinh Khí tượng Châu Âu, các hình ảnh cho thấy "phần lớn Bắc và Tây Âu và Scandinavia bị mây bao phủ, với bầu trời tương đối trong xanh ở Ý và Tây Balkan".

Cứ sau 10 phút, vệ tinh này lại gửi hình ảnh về toàn bộ đĩa Trái đất một lần.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...