Mới đây, các nhà khoa học tại Bồ Đào Nha đã phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể ăn được cùng các chất lỏng như sữa chua hoặc nước trái cây. Nghiên cứu mới này không nhằm thay thế những công nghệ phát triển vaccine hiện nay mà được kỳ vọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhằm tăng hiệu quả của các loại vaccine đang được sử dụng.
Theo nhóm nghiên cứu thuộc Viện bách khoa Porto của Bồ Đào Nha, loại vaccine mới này được bào chế từ thực vật và các vi sinh vật sửa đổi gen có lợi cho sức khỏe. Những lợi khuẩn này là những chất tăng cường miễn dịch tự nhiên và được các nhà khoa học sử dụng để tạo ra một chất mới giúp miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm đối với một số sản phẩm từ thực vật và những lợi khuẩn. Kết quả đều khả quan. Dự kiến vaccine mới sẽ được thử nghiệm trên động vật trong thời gian tới. Nếu thành công, vaccine này có thể được sử dụng rộng rãi trong vòng 6 tháng đến 1 năm tới với giá thành rẻ và nguồn cung bền vững.
Nguồn TTXVN
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...