Theo một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, hồng sâm Hàn Quốc có thể cải thiện hiệu quả của vaccine. Các kết quả nghiên cứu này đã được công bố từ các năm 2012 và 2019 và mới đây đã được nhắc đến trong bối cảnh các sản phẩm hồng sâm của Hàn Quốc đang được chú ý khi diễn ra các đợt tiêm chủng phòng dịch COVID-19 ở trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng công ty Sâm Hàn Quốc (KGC), một doanh nghiệp nhà nước, gần đây đã tập hợp các bài viết về kết quả nghiên cứu liên quan tới vai trò của hồng sâm trong việc nâng cao hiệu quả của vắc xin.
Trong số này có bài viết đăng trên Tạp chí thực phẩm dược liệu năm 2012 với tiêu đề "Tác dụng bảo vệ của chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc trước sự lây nhiễm virus cúm H1N1 và H3N2 ở chuột". Bài viết cho biết những chú chuột được uống chiết xuất cô đặc hồng sâm trong 14 ngày đã phát triển khả năng miễn dịch cao hơn những con không được uống, khi tất cả số chuột này được tiêm vắcxin phòng H1N1 và H3N2 và sau đó là hai loại virus này. Nhóm được uống hồng sâm cũng có ít phản ứng viêm hơn.
Một bài báo khác đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Nhân sâm năm 2019 cũng thông tin kết quả tương tự. Tuy nhiên, đây là các kết quả của nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nguồn TTXVN
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).
Ngày 26.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội họp phiên toàn...
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo...
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...