Ăn da gà có hại cho sức khỏe?

Thứ 3, 09/05/2017 | 07:47:41
1,770 lượt xem

Nhiều nguồn thông tin cho rằng ăn nhiều da gà có thể làm tăng huyết áp, tăng mức cholesterol, thậm chí tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, ăn da gà rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do mà bạn không nên bỏ da gà khi ăn.

1. Trung bình 28 gram da gà  sẽ chứa 8 gram chất béo không bão hòa, 3 gram chất béo bão hòa.

2. Phần lớn trong da gà chứa chất béo đơn không bão hòa (axit oleic). Chất béo đơn không bão hòa  có thể làm giảm cholesterol. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và đau tim. Bên cạnh đó, lượng chất béo này cũng hỗ trợ điều chỉnh hormone.

3. Lượng calo giữa da gà và thịt gà không có sự chênh lệch quá lớn. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng về hàm lượng calo cao.

4. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều da gà. Tiêu thụ quá mức có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

5. Ăn nhiều da gà có thể làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

6. Nếu bạn ăn da gà, không nên ăn chiên rán bởi đây là cách chế biến rất có hại cho sức khỏe.

Bà Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho biết: "Một chút da gà trong bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều.  Hàm lượng axit béo omega-6 thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường, thấp khớp, hen suyễn, thậm chí cả ung thư".

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...