Cú "lặn tử thần" từ độ cao 40 mét

Thứ 5, 14/12/2023 | 15:47:49
444 lượt xem

Một thợ lặn người Na Uy mới đây đã trở thành người đầu tiên thực hiện thử thách “lặn tử thần” khi nhảy từ độ cao hơn 40 mét từ vách đá xuống làn nước băng giá.

Các cú nhảy của bộ môn "lặn tử thần" thường được thực hiện ở độ cao từ 10 đến 15 mét so với mặt nước, nhưng những thợ lặn dũng cảm hơn sẽ lao xuống từ độ cao hơn nhiều. Kỷ lục ở hạng mục lặn cổ điển dành cho nam là 40,5 mét, mới được thiết lập vào đầu tháng này bởi Ken Stornes, cựu võ sĩ MMA người Na Uy. Anh Stornes đã lao mình xuống vùng nước băng giá ở Nordfjord từ trên vách đá cao. 

"Lặn tử thần" được biết đến là bộ môn lặn cao tự do cực độ với cánh tay và bụng duỗi thẳng. Thử thách nhảy từ độ cao hơn 40 mét vô cùng nguy hiểm. Stornes thừa nhận rằng anh có thể bị thương nặng nếu tiếp nước không đúng cách.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }