Chó robot dẫn đường tại Asian Para Games 2023

Thứ 2, 23/10/2023 | 19:19:14
817 lượt xem

Lễ rước đuốc Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) sẽ được chứng kiến giây phút đặc biệt, khi một chú chó robot thông minh sẽ thay thế cho tình nguyện viên dẫn đường cho các vận động viên khuyết tật rước đuốc, giúp đảm bảo sự an toàn và sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

Chú chó robot thông minh dẫn đường có khả năng thích ứng tốt với nhiều địa hình khác nhau và chịu được tải trọng lớn. Robot được trang bị radar và công nghệ hình ảnh tiên tiến, giúp nó sở hữu khả năng nhận biết và điều hướng môi trường có độ chính xác cao.

Vận động viên khuyết tật Cai Qionghui, người được lựa chọn rước đuốc, đã rất ngạc nhiên trước sự hướng dẫn trôi chảy của chú chó robot thông minh này.


VĐV Cai Qionghui - người rước đuốc tại Asian Para Games 2023: "Sử dụng chú chó robot này có cảm giác giống hệt như khi tôi sử dụng một chú chó thực thụ dẫn đường. Nó khiến tôi cảm thấy thư thái và đây thực sự là một bất ngờ thú vị".

Theo kế hoạch, thành phố Hàng Châu ở tỉnh Chiết Giang sẽ đăng cai Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4, diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 28/10. Sẽ có tổng cộng 564 nội dung tranh tài của 22 môn thể thao được tổ chức tại sự kiện này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...