Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, huyện Hưng Hà chú trọng phát triển các sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế, thương hiệu của từng địa phương. Hiện toàn huyện có 24 sản phẩm đã được công nhận OCOP. Trong đó có sản phẩm từ đông trùng hạ thảo của HTX Phú Long, xã Kim Trung. Sau khi đạt chứng nhận OCOP, lượng tiêu thụ tăng 20 - 30% so với trước.
HTX Phú Long có 3 sản phẩm gồm: đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa; đông trùng hạ thảo ngâm mật ong; rượu đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, được UBND huyện Hưng Hà công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Kinh nghiệm từ đại diện HTX, trong quá trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo, ngoài giống tốt, thì môi trường, nhiệt độ nuôi là yếu tố quyết định đến sự thành bại của sản phẩm. Nhiệt độ phải bảo đảm từ 18 - 20 độ C, độ ẩm từ 80 - 90%. Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện này, khoảng 60 - 65 ngày có thể thu hoạch.
Nhờ thực hiện nghiêm quy trình, mỗi năm, HTX Phú Long sản xuất được trên 100kg đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, gần 200 lít rượu đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, trên 300 lít đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và hàng trăm hũ đông trùng hạ thảo tươi. Trừ chi phí, HTX thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm.
Hà My
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...