UBND tỉnh tiếp làm việc với đoàn công tác của thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Thứ 3, 11/06/2024 | 20:00:00
211 lượt xem

Sáng 11/6, đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), do ông Song Hojoon, Phó Thị trưởng Thành phố Yeongju làm trưởng đoàn, về chương trình hợp tác đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Tỉnh Thái Bình hiện có gần 5.000 lao động đi học tập, làm việc tại Hàn Quốc, chiếm trên 30% tổng số lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài. Dự kiến, trong tháng 6, các huyện, thành phố trong tỉnh ký kết và triển khai hợp tác theo chương trình lao động thời vụ với Chính quyền Thành phố Goheung, tỉnh Jeollanam và Quận Changnyeong, tỉnh Gyeongsangnam.

Đại biểu các Sở, ngành của tỉnh và Thành phố Yeongju đã cùng nhau trao đổi làm rõ thêm các chỉ tiêu tuyển dụng lao động, cơ hội việc làm chất lượng cao tại Yeongju. Cũng như các biện pháp kiểm soát, quản lý lao động, không để lao động vi phạm hợp đồng lao động, bỏ trốn hoặc cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Phó Thị trưởng Thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk giới thiệu khái quát về Thành phố Yeongju và nhu cầu lao động tại địa phương, cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất và môi trường làm việc cho lao động có thời hạn ở Thành phố Yeongju, đặc biệt là nhu cầu về lao động có tay nghề trong tương lai.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ có hiệu quả của thành phố Yeongju trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, nhất là chương trình lao động thời vụ. Hiện nay, nhu cầu đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc của lao động trong tỉnh còn rất lớn, Thái Bình mong muốn Thành phố Yeongju sẽ tăng chỉ tiêu tuyển dụng lao động của tỉnh Thái Bình với các cơ hội việc làm chất lượng cao tại Yeongju. 

Tại buổi làm việc 2 bên đã trao thỏa thuận hợp tác về chương trình lao động thời vụ giữa UBND tỉnh Thái Bình với Chính quyền Thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. 

 Hữu Phước

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...